• Slideshow1

  The Metropole Thủ Thiêm

 • Slideshow1

  The Rivus Elie Saad (tên cũ Sài Gòn Bình An)

 • Slideshow1

  The Classia

 • Slideshow1

  The River Thủ Thiêm

 • Slideshow1

  ssssssss

Đường Liên Phường là một trong tuyến đường lớn và quan trọng của Quận 9 khi kết nối lưu thông giữa 2 quận: Quận 9 với Quận 2. Vì lượng lưu thông mỗi ngày rất lớn và sự xuống cấp của mặt đường, nhiều ổ gà, ngập lụt vào mùa mưa đã dẫn đến nhiều bất cập. Theo thông báo đường Liên Phường vào năm 2018 đã được cấp phép lan rộng, đây là một tín hiệu tốt cho dân cư hai quận. Bài viết từ bây giờ, chúng tôi sẽ xoay quanh con đường này.

Tuyến đường huyết mạch của quận 9

Đường Liên Phường trải dài từ bờ sông sài gòn đến giao lộ Võ Chí Công. Vì lượng lưu thông quá tải nên vừa được thành phố chấp thuận lan rộng ra đường Liên Phường, đoạn từ đường Đỗ Xuân Hợp đến đường Bưng Ông Thoàn.

Quận 9 là nơi tụ họp của những dự án mang tầm cỡ lớn như bến xe Miền Đông, Bệnh Viện, trường Đại Học… điều ấy giúp Quận 9 trở nên đắt giá hơn, hấp dẫn lượng cư dân từ khắp nơi tụ họp về nơi đây. Về mặt tài chính, khu công nghệ cao ngoài ra Quận 9 còn sở hữu 2 cảng lớn là cảng Cát Lái và cảng Phú Hữu:

 • - Cảng Cát Lái có độ sâu trước bến là 12.5m, hiện là cảng container nước ngoài lớn và tân tiến nhất nước ta tại Quận 2 TP.Hồ Chí Minh, lọt Top 25 cảng bậc nhất quả đât với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm bên trên 90% khu vực phía Nam và gần 50% Thị phần toàn quốc
 • - Cảng Phú Hữu đi vào hoạt động 2016 để giảm áp lực cho cảng Cát Lái hiện đang quá tải.

Với tình trạng bây chừ cho biết, số lượng sản phẩm đổ về cảng Cát Lái ngày càng lớn, vì lượt xe ra vào lên tới hàng ngàn lượt nên vấn đề giao thông quá tải ở nơi đây là sự việc xảy ra hàng ngày. Chính vì vậy, khi chấm dứt dự án công trình mở rộng đường Liên Phường sẽ giúp đỡ cho giao thông đi lại thuận lợi giảm bớt ùn tắc, xe cộ qua lại bình an hơn.

Quy hoạch mở rộng đường Liên Phường

Đường Liên Phường đã có thông báo quy hoạch cụ thể. Ngày 22/10/2018 khu quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết, đơn vị đang xây đắp dự án công trình cải tạo và cải thiện đường Liên Phường, đoạn từ Đỗ Xuân Hợp đến đường Bưng Ông Thoàn với độ dài 1,83 km, là cung đường huyết mạch nối trực tiếp quận 9 với quận 2.

Tổng mức giá chi tiêu mở rộng đường Liên Phường là 303 tỷ bằng nguồn ngân sách chuyển động của những chủ đầu tư dự án khu dân cư trong Quanh Vùng. dự án công trình sẽ nâng cao và lan rộng 2,5km đường Liên Phường, lan rộng lộ giới quy hoạch 30m (với vỉa hè tổng cộng 8m, phục vụ 6 làn xe lưu thông, hiện tại cung đường này chỉ có lộ giới từ 7-9m hiện hữu).

Dự án công trình mở rộng cầu qua rạch Ông Cày đồng bộ với đường Liên Phường, nâng cao mặt đường từ 20-50cm, bảo vệ sau khi cải tạo sẽ không xảy ra ngập nước. Tuy vậy song với đó là khối hệ thống cống thoát nước cũng rất được cải thiện.

Theo thông tin, Tuyến đường Liên Phường đang tới dự kiến sẽ được trải dài từ Đỗ Xuân Hợp đến nút giao Cát Lái, đi ngang qua KĐT The Global City - KĐT Sài Gòn Sport CityTrung tâm thể dục thể thao Nam Rạch Chiếc để kết nối với Xa Lộ Hà Nội (hiện tại đã có đường sẵn từ Xa Lộ vào khu thể dục thể thao).

Khi nào đường Liên Phường Hoàn Thành

Đường Liên Phường giá cả kết thúc dự án công trình cần đến 303 tỷ việt nam đồng, trong các số ấy xây lắp hơn 230 triệu đồng và những giá thành khác. Dự án công trình đã được khởi công từ thời điểm ngày 12/9/2018, được chia thành bốn gói xây lắp, gói xây lắp 1 thời gian thiết kế 225 ngày; gói xây lắp 2 với thời gian xây dựng 200 ngày; gói xây lắp 3 với thời hạn kiến thiết 250 ngày; gói xây lắp 4 thời hạn thi công 255 ngày.

Công trình mở rộng đường Liên phường đã được hoàn chỉnh hơn 70% chất lượng công trình. Một số địa điểm còn dang dở như:

–  Cầu qua rạch ông Cày đang được hoàn thiện.

–  Đoạn ngay vòng xoay Liên Phường vẫn đang thi công.

–  Cuối đường Liên Phường giao với Bưng Ông Thoàn vẫn chưa được thi công do vướng một ao nước sâu.

Các dự án trên đường Liên Phường Quận 9

Đường Liên Phường có một vị trí vô cùng quan trọng được mở rộng lên tới 6 làn đường giúp cho việc di chuyển vô cùng thuận lợi, kết hợp với mảng xanh vốn có phong phú, gần phố, gần sông (Sài Gòn). Đây được xem là chọn lựa hoàn chỉnh cho dân cư sống tại nơi đây,

Với lợi thế chỗ đứng liền kề Quận 2, kết nối chóng vánh về trung tâm thành phố, khu công nghệ cao quận 9, nên Liên Phường cuốn hút tương đối nhiều ông lớn Bất Động Sản đầu tư như: 

Công trình mở rộng đường Liên phường đã được hoàn chỉnh hơn 70% chất lượng công trình. Một số địa điểm còn dang dở như:

–  Cầu qua rạch ông Cày đang được hoàn thiện.

–  Đoạn ngay vòng xoay Liên Phường vẫn đang thi công.

–  Cuối đường Liên Phường giao với Bưng Ông Thoàn vẫn chưa được thi công do vướng một ao nước sâu.

Đường Liên Phường mở rộng không chỉ giúp lưu thông mà còn giúp mở ra khu đô thị mới cho quận 9, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đây sẽ là mảnh đất vàng cho các quý khách đầu tư sinh lời và an cư lạc nghiệp.

Nhận tư vấn ngay   x

0946176464