• Slideshow1

  The Metropole Thủ Thiêm

 • Slideshow1

  The Rivus Elie Saad (tên cũ Sài Gòn Bình An)

 • Slideshow1

  The Classia

 • Slideshow1

  The River Thủ Thiêm

 • Slideshow1

  ssssssss

Tổng quan tình hình thị trường bất động sản

Từ quý III/2018 – 2019, thị trường bất động sản tại TP.HCM khá im ắng, bởi lượng cung các dự án dần bị khan hiếm trong khi nguồn cầu rất lớn. Chính vì tình hình chính trị hiện tại rất phức tạp, phê duyệt pháp lý các dự án chưa được đáp ứng. Các lĩnh vực khác vẫn đang cố xoay sở để thoát khỏi giai đoạn kinh tế biến động hiện nay.
Nhưng ở các tỉnh vệ tinh Thị trường bất động sản lại đang rất sôi động như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Dương, Đồng Nai.
Các nhà đầu tư tại TP.HCM hiện đổ dồn về các tỉnh vệ tinh. Điều này như một động lực khiến cho giá đất – nhà phố tại các khu vực nêu trên tăng mạnh kéo theo đó là hạ tầng đô thị được đầu tư phát triển.
Đồng Nai là tỉnh giáp với phía đông TP.HCM. Là khu vực có tốc độ phát triển đô thị mạnh nhất trong các tỉnh vệ tinh. Nắm bắt tốc độ đô thị hóa và sự tăng trưởng của thị trường bất động sản tại Đồng Nai. Nhiều chủ đầu tư lớn như Tập đoàn CFLD, Hưng Thịnh, Nam Long, Novaland và nhiều đối tác nước ngoài đã có mặt và tạo nên những khu đô thị với quy mô lớn.


Tầm nhìn và hướng phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian tới

Các giới chuyên gia nhận định, bất động sản sẽ phát triển theo dạng xoắn ốc. Bắt đầu là sự phát triển ở khu vực trung tâm, sau đó mở rộng ra các khu vực xung quanh. Như vậy, khi TP.HCM đã đạt được đỉnh điểm của sự phát triển thì khu vực kế tiếp sẽ là các tỉnh vệ tinh. Các con đường vành đai có ý nghĩa gì trong việc phát triển của “chuỗi xoắn ốc” này?


Chúng ta có thể định nghĩa vành đai theo cách dễ hiểu như sau:

Đường vành đai hay là đường ven trung tâm. Mở ra con đường phụ giành cho các phương tiện lớn như Container chạy và tránh các tuyến đường đi vào trung tâm. Đồng thời giúp kết nối dễ dàng các khu vực xung quanh.
Vành đai 1 và 2 sẽ ưu tiên kết nối trung tâm với các quận xung quanh TP.HCM lại với nhau. Vành đai 3 sẽ nối các quận rìa TP.HCM lại và cuối cùng vành đai 4 sẽ nối các tỉnh vệ tinh gần TP.HCM lại như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…
Khi bên trong càng lúc càng đầy thì sẽ tràn ra phía mặt ngoài. Đồng Nai – Bình Dương sẽ là 2 khu vực tiếp theo của chuỗi xoắn ốc này. Với câu nói quen thuộc “Người sinh ra được đất có sinh ra bao giờ”
Như vậy các con đường vành đai có vai trò quan trọng để kết nối giao thông và cũng như giảm tải ùn tắc lưu lượng xe đến với các trung tâm lớn.


Để đầu tư vào Đồng Nai nói chung, khu đô thị Aqua City nói riêng, nhà đầu tư cần cân nhắc và lo lắng đến điều gì?

 

Pháp lý?

Đồng Nai là 1 trong gần 20 tỉnh, thành phố của cả nước đang tiến hành thực hiện đề án thành phố thông minh. Trở thành thành phố vệ tinh: xanh, sạch, đẹp, hiện đại nhằm giảm tải cho thành phố “trọng điểm” là TP.HCM
Điều này đã giúp cho giá trị bất động sản tại tỉnh Đồng Nai tăng vượt bậc, thu hút nhiều chủ đầu tư và nhà đầu tư. Nhưng, điều nhà đầu tư đau đầu nhất và cân nhắc kỹ khi đổ tiền vào dự án nào đó liệu pháp lý dự án đó có ổn chưa? Vì hiện tại đang có rất nhiều chủ đầu tư cầm đèn chạy trước ôtô, mở bán khi dự án chưa có phê duyệt đầu tư, 1/500 dẫn đến nhà đầu tư tiền mất tật mang hoặc bị trì trệ chôn dòng tiền.

Vậy tỉnh Đồng Nai đã có những hành động nào chưa?

Ngày 1/4, văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã chỉ đạo các sở, ban ngành rà soát lại quy hoạch khu đô thị Long Hưng ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tỉnh sẽ rà soát lại toàn bộ hạ tầng bên trong dự án, trường hợp chủ đầu tư muốn xin điều chỉnh quy hoạch thì phải có điều kiện phù hợp. Đồng thời, xem xét lại công tác đền bù giải tỏa và thực hiện nhanh tiến độ để bàn giao đất sạch cho các chủ đầu tư hiện hữu.
Khu đô thị Dreamland city (thuộc xã Long Hưng, Tp. Biên Hoà, Đồng Nai) có tổng diện tích 1.300ha được chia thành 5 phân khu dự án gồm: Khu đô thị Long Hưng (của Tâp đoàn Donacoop-227ha), khu đô thị Đảo Phụng Hoàng (của Tâp đoàn Donacoop-268ha), dự án Water Front (của Tập đoàn Nam Long-366ha), bán đảo Cường Hưng (của Hưng Thịnh corp-92ha), dự án Aqua City (của Tập đoàn Novaland). Khu đô thị đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết và đang trong quá trình san lấp mặt bằng từng phân khu.
Hiện tại dự án Aqua City đã được cấp giấy phép 1/500. Quy hoạch và đồng bộ các hạn mục của dự án. Hình thức sở hữu sẽ là sổ hồng riêng và thời gian là lâu dài. Pháp lý của dự án hiện đang nằm tại văn phòng chủ đầu tư Novaland. Vì nhiều lý do nên không thể chuyển pháp lý sang file mềm và cung cấp trực tiếp cho quý khách hàng xem được. Nhưng quý khách hàng yên tâm, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp các bạn xem trực tiếp về pháp lý của dự án.

 

Sản phẩm mang tính cạnh tranh, đặt biệt là dòng sản phảm nhà để ở

Nằm trong khu đô thị Dreamland City với quy mô khủng tới 1.300ha. Rất nhiều chủ đầu tư lớn như DonaCoop, Hưng Thịnh, Nam Long và các đối tác Nhật. Liệu rằng Aqua City có bị cạnh tranh cao hay ko?

Khu đô thị Dreamland City được chia làm 5 phân khu và các loại hình triển khai của 5 phân khu trên như sau:

Khu đô thị Long Hưng: Đất nền xây nhà phố, biệt thự, Shophouse.
Water front: Đất nền xây nhà phố, biệt thự, căn hộ, khu phức hợp thương mại, dịch vụ.
Bán đảo Cường Hưng (Biên Hòa New City): Đất nền xây nhà phố, biệt thự, Shophouse.
Khu đô thị đảo Phụng Hoàng: Nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng (Chưa có thời gian triển khai chính thức.
Khu đô thị Aqua City: Nhà phố, biệt thự, dinh thự, căn hộ cao cấp và văn phòng.

Xét về loại hình của từng dự án:

Aqua city là dự án duy nhất và tiên phong phát triển khu phức hợp các dòng sản phẩm nhà phố, biệt thự, dinh thự, căn hộ cao cấp và văn phòng. Đáp ứng mọi đối tượng khách hàng. Nhanh chóng hình thành 1 quần thể cư dân vào sinh sống (khác với hầu hết dự án đất nền thường không bắt buộc thời gian xây dựng). Mang giá trị độc tôn mà không hề có đối thủ cạnh tranh trong khu vực.
Bên cạnh đó, với phương châm: “hoàn thiện đến tay gia chủ” – hoàn thiện đồng bộ toàn dự án các hạng mục hạ tầng, công viên, sân vườn, tiện ích,… và mặt ngoài của ngôi nhà ở mang phong cách sang trọng đã giúp cho những vị gia chủ trong tương lại không mất nhiều thời gian mà có thể vào an cư sớm. Điều này đã tạo nên 1 giá trị rất bền vững mà Tập đoàn Novaland muốn mang lại như đã thành công rất lớn với Khu đô thị Lakeview City (Quận 2). Lúc triển khai giá từ 5tỷ/căn khi đi vào hoạt động giá khoảng từ 9 tỷ/căn.

 

Tại sao dự án chuyên về dòng nhà phố cao cấp lại bàn giao lâu thế? Đến tận 4 năm?

Điều này khiến nhà đầu tư không khỏi lo lắng bàn giao lâu liệu có phải do pháp lý chưa ổn hay không?
Như đã đề cập ở trên, hiện tại khu đô thị Aqua City đã có đầy đủ pháp lý để phát triển thành một đại đô thị.
Vậy, tại sao Chủ đầu tư lại bàn giao chậm như vậy? Novaland thiếu vốn ư?
Vấn đề này liên quan đến hạ tầng toàn khu vực. “Người khổng lồ” Novaland có cái nhìn sắc nét về tiền độ hạ tầng “kết nối toàn khu”. Nếu không phải bàn giao sau 4 năm, mà là 2 năm liệu… nhà đầu tư có một mức lời hấp dẫn khi ngoài khu đô thị Aqua City đã hoàn thiện thì xung quanh đã hoàn thiện chưa? Và …Khu đô thị Vinhomes Grand Park (Vincity) đối diện đã đi vào hoạt động hay chưa?

Ngoài ra, kết nối vùng như sân bay Quốc tế Long Thành và cầu Cát Lái đã khánh thành hay chưa?

Vậy… sau 4 năm bàn giao thì –  Dòng tiền thanh toán nhẹ nhàng hơn, bàn giao ngay thời điểm giao thoa giữa chuỗi hạ tầng nổi bậc tại Đồng Nai vừa đi vào hoạt động hay bàn giao sau 2 năm sẽ sinh lời cho nhà đầu tư cao hơn.
Trong khi đó sân bay Quốc tế Long Thành sẽ được khánh thành vào năm 2025. Và cầu Cát Lái vào năm 2020 sẽ bắt đầu khỏi công xây dựng.

 

Nhà phố liền kề thuộc dự án Aqua City so với khu đô thị Swan City thì như thế nào?

Đây là vấn đề mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và đặt câu hỏi?

Swan City thuộc Đảo Đại Phước huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tọa lạc tại vị trí giáp ranh với TP.HCM, bao bọc bởi sông nước, được tập đoàn CFLD (China Fortune Land Development) phát triển với thiết kế rất đẹp mắt mang phong cách hiện đại. Nhiều người dân TP. HCM xem là second homes (ngôi nhà để ở thứ 2), là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của thành phố xô bồ. Là nơi an cư khi về hưu. Nhưng… Swan City lại không phải là lựa chọn an cư cho người dân Tp. Biên Hòa.

Tại sao lại như vậy?

Về vị trí: Aqua City thuộc địa phận TP. Biên Hòa, gần kề trung tâm của TP hiện hữu chỉ cách 15 phút đi xe.
Cầu nhiều cung ít: Hiện tại, TP. Biên Hòa hầu như chưa có 1 khu vực nào thực sự đẳng cấp và đồng bộ cho giới thương lưu đến ở. Aqua City chắc hẳn sẽ là lựa chọn an cư hàng đầu đối với người dân Biên Hòa.
Nếu Swan City là ngôi nhà ở thứ 2 của bậc thượng lưu tại TP.HCM thì Aqua City lại là ngôi nhà chính của giới giàu có ở Tp. Biên Hòa.
Quy hoạch hạ tầng tại Đồng Nai nói chung và Long Hưng nói riêng khi nào sẽ được triển khai? Hay chỉ là quy hoạch nằm trên bàn giấy?
Hiện tại đang có rất nhiều nhà đầu tư có xu hướng mua đất và nhà phố, đầu tư đón đầu quy hoạch hạ tầng.

Tại sao xu hướng này lại hút nhà đầu tư đến như vậy?

“Vốn ít – lời nhiều”
Nếu chọn cách đầu tư an toàn, thường mức lợi nhuận chỉ nằm ở mức chống lạm phát. Và không có điểm “bức phá”, “tăng vọt”.
Khi đón đầu quy hoạch, lúc cơ sở hạ tầng khu vực chưa phát triển, giá trị bất động sản rất thấp. Vốn bỏ ra rất ít. Nhưng đến khi mọi quy hoạch bắt đầu “triển khai thực tế” thì giá trị bất động sản trước và sau khi triển khai tăng rất mạnh. Có thể gấp 5 đến 10 lần. Dẫn đến, đây là 1 kênh đầu tư “ béo bở” mà nhà đầu tư nào cũng muốn thử sức.
Dẫn chứng thực tế nhất là về việc đổ xô đầu tư, ôm hàng thu mua các lô đất nền, nhà phố gần các điểm quy hoạch.
Nhưng… Có 1 rủi ro rất lớn là “quy hoạch chỉ mãi trên bàn giấy” với 1 số thông tin câu dẫn không chính xác. Làm rất nhiều nhà đầu tư bị chôn vốn. Và nhà đầu tư “đất” rất hay mắc phải ở các khu vực như: Đà Nẵng, Bình Thuận, Phú Quốc….

 

Vậy… đối với quy hoạch hạ tầng tại tỉnh Đồng Nai thì như thế nào?

Đồng Nai có 2 hạn mục quy hoạch lớn về hạ tầng trong thời điểm hiện tại: Sân bay Quốc Tế Long Thành và cầu Cát Lái
Sân bay quốc tế Long Thành và vai trò đối với sự phát triển của tỉnh Đồng Nai nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung

Hiện tại, có 21 sân bay lớn nhỏ hoạt động trên toàn quốc. Trong đó có 9 sân bay quốc tế:

Sân bay quốc tế Nội Bài
Sân bay quốc tế Vinh
Sân bay quốc tế Phú Bài
Sân bay quốc tế Chu Lai
Sân bay quốc tế Đà Nẵng
Sân bay quốc tế Cam Ranh
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Sân bay quốc tế Cần Thơ
Sân bay quốc tế Phú Quốc
TP.HCM là thành phố trọng điểm lớn nhất Việt Nam, đóng vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế cả nước. Nơi tập trung rất nhiều đối tác ngước ngoài đến làm việc. Nhưng hiện tại, TP.HCM nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung, chỉ có duy nhất sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Dự án sân bay quốc tế thứ 10 là sân bay Long Thành ra đời giúp giảm tải đáng kể cho sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Cải thiện tình trạng trễ chuyến bay, kẹt xe khi di chuyển tới sân bay.
Ngoài ra, sân bay quốc tế Long Thành đóng vai trò rất quan trọng vì đòn bẩy phát triển du lịch ven biển như tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Phan Thiết. Quan trọng nhất, đã đánh dấu  một bước phát triển rất lớn về kinh tế, cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Nai.

Sân bay Long Thành là dự án quan trọng quốc gia, có diện tích 5.000ha, tổng mức đầu tư 336.630 tỷ đồng, chậm nhất 2025 hoàn thành.

Sân bay Long Thành được quy hoạch tại vị trí nằm trên 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành (Đồng Nai), nằm cách TP.HCM khoảng 40km về hướng Đông.
Nằm ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á với các đường bay Đông – Tây, Bắc – Nam, thuận lợi cho việc hành khách chuyển tiếp, đi đến các châu lục như Châu Âu, Trung Đông, Nam Á, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. Sân bay Long Thành còn thuận lợi cho các hãng hàng không và liên minh hàng không làm căn cứ hoặc xây dựng lịch bay nối chuyên cho hành khách, hàng hóa được hiệu quả. Sân bay Long Thành được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không hiện đại hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Cầu Cát Lái: Trong năm 2020 cũng sẽ chính thức khởi công.

Lúc đầu theo chủ trương của TP.HCM sẽ xây dựng nhưng do trì trệ quá lâu. Đồng Nai kiến nghị để họ xây dựng luôn. Đây là nguồn tin tức chính thức của Đồng Nai trên mặt truyền thông. Đồng Nai thì rất mạnh về vốn, họ đang muốn rót vốn vào đưa tỉnh Đồng Nai đi lên, phát triển nhanh nhất có thể.
Trên đây là bài viết chia sẻ ý kiến cá nhân của chúng tôi. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích với khách hàng.


    
 

Nhận tư vấn ngay   x

0946176464